Hướng dẫn trình tự thay thế túi khí ở trên xe ô tô

Bước 1: Đọc kỹ sổ tay sử dụng xe ô tô

Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng xe hơi, chắc chắn trong quyển sổ tay sẽ có một phần nói về túi khí và cách thay thế túi khí. Tuy nhiên, nếu chủ xe không có quyển sổ tay này, hãy liên hệ với đại lý để yêu cầu một bản copy thay thế.

Bước 2: Tiến hành một số thao tác an toàn

– Tắt động cơ xe và ngừng kết nối với các dây cáp âm trước khi thay thế túi khí mới.

– Chờ cho tụ điện trong mô-đun kiểm soát túi khí hoàn toàn ngắt trong khoảng 10 đến 15 phút. Bởi tụ điện này sẽ kích hoạt hệ thống túi khí nếu xe ô tô gặp tai nạn hoặc va chạm nào đó.

– Cầu chì túi khí cũng phải không hoạt động. Chủ xe có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn về cầu chì trong cuốn sổ tay hướng dẫn sử dụng của mình.

– Nếu vô tình chạm phải phần kim loại của bộ phận kết nối của túi khí mới thì có thể bị giật. Do vậy, không nên chạm vào bộ phận này.

Bước 3: Kiểm tra trục tay lái xe và cuộn dây túi khí trên vô lăng

– Sử dụng sổ tay hướng dẫn để tìm ra trục tay lái xe trên xe ô tô. Nếu trục tay lái xe bị hỏng, chủ xe phải thay mới.

– Kiểm tra cuộn dây túi trên vô lăng. Đây là bộ phận kết nối túi khí bên cạnh của lái xe nên chủ xe cũng cần thay thế bộ phận này nếu chúng bị cháy hoặc hỏng hóc.

Bước 4: Thay thế túi khí mới

Để thay thế túi khí bên cạnh của lái xe, tháo các ốc vít tại cột vô lăng ra, kéo các túi khí cũ ra đến khi nhìn thấy được các đoạn dây điện. Tháo túi khi ra khỏi dây điện, và nối túi khí mới vào vị trí các dây điện đó, sau đó đặt cột vô lăng vào chỗ cũ.

Để thay thế túi khí đằng trước bên cạnh lái xe, tháo các ốc vít ra, kéo các túi khí cũ và tháo đầu dây điện ra, lắp túi khí mới và đặt lại vào vị trí cũ sau đó vặn lại các ốc vít chặt chẽ hơn.

Bước 5: Hoàn thành việc thay thế túi khí bằng cách mối dây cáp âm của xe vào vị trí ban đầu và kích hoạt lại cầu chì.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *