Cận cảnh mẫu crossover Mazda CX-8 dành riêng cho thị trường Nhật Bản

Chúng tôi có chiếc CX-3 và CX-5 5 chỗ và chiếc CX-9 7 chỗ – đều có doanh số mạnh mẽ.
Mẫu crossover Mazda CX-8 3 hàng ghế được công bố trong tháng trước sẽ không có mặt tại Úc. Thay vào đó, mẫu SUV 6 và 7 chỗ sẽ được sản xuất tại Nhật Bản, dành riêng cho thị trường ô tô trong nước, đặt trên vị trí trên chiếc CX-5 5 chỗ.

Điều này khiến cho CX-8 là mẫu xe SUV hoàn toàn mới thứ 2 của Mazda không có mặt tại Úc trong thời gian gần đây, bên cạnh mẫu crossover CX-4 dành riêng cho Trung Quốc. Bên cạnh đó, Mazda Nhật Bản không cung cấp mẫu CX-9 7 chỗ mà đang có mặt tại Úc; do đó, mẫu CX-8 sẽ giữ vị trí chủ đạo trong dòng này xe tại đây.

Mặc dù CX-8 và CX-9 sẽ chia sẻ chiều dài cơ sở tương đương, CX-8 sẽ ngắn hơn (4900 mm) so với CX-9 (5075 mm). Xe cũng hẹp và thấp hơn. Không giống như chiếc CX-9 với động cơ xăng 2,5 lít tăng áp, CX-8 sẽ được trang bị động cơ diesel 2,2 lít sản sinh khoảng 129 kW và mô-men xoắn cực đại 420 Nm.

Là tất cả chúng ta nghi ngờ từ báo chí trong tháng trước. “CX-8 đang được sản xuất tại Nhật Bản dành riêng cho thị trường Nhật Bản, giống với chiếc CX-4 chỉ nhắm vào Trung Quốc,” ông cho biết. “Hãng không có kế hoạch giới thiệu những chiếc SUV này tại thị trường Úc. Chúng tôi có chiếc CX-3 và CX-5 5 chỗ và chiếc CX-9 7 chỗ – đều có doanh số mạnh mẽ. 3 mẫu xe này nắm thị phần SUV rất tốt cho Mazda tại Úc.”

Dòng xe SUV của Mazda bán chạy thứ 2 tại Úc với 16.842 xe bán ra trong năm nay, xếp sau Toyota. CX-3 và CX-5 dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ và cỡ trung, trong khi doanh số của chiếc CX-9 tăng 400% và nối theo gót của Toyota Kluger.

Mặc dù doanh số xe SUV đang làm lu mờ xe chở khách trên toàn thị trường nhưng Mazda vẫn quyết định không cung cấp 2 mẫu crossover mới cho Úc – một trong những khu vực quan trọng nhất về thị phần. Ông Bhindi cho biết mọi thứ có thể thay đổi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *