Bí quyết xử lý khi gương chiếu hậu bị nhòe khi trời mưa

Hiện nay, nhiều cửa hàng ô tô khuyên sử dụng hóa chất chuyên dùng xịt thẳng lên mặt gương và lau đều.
Thời tiết mưa gió khiến kính xe ô tô dễ bị mờ, gương chiếu hậu bị nhòe làm giảm tầm nhìn, khả năng quan sát cũng như độ an toàn khi lái xe. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý các tình huống trên:
Gương chiếu hậu bị nhòe
Thông thường, để quan sát gương chiếu hậu, lái xe phải xuyên qua một lớp kính cửa sổ. Do đó, lái xe trong điều khiện thời tiết mưa gió khiến việc quan sát gương chiệu hậu càng trở nên khó khăn. Vậy nếu không có sấy gương thì vấn đề này sẽ giải quyết như thế nào?

Nếu mưa nhỏ, lái xe có thể dừng xe và lau sạch nước trên gương và cửa sổ bằng khăn khô. Tuy nhiên, cách này sẽ không hiệu quả khi mưa lớn. Theo các bác tài giàu kinh nghiệm về lái xe ô tô, có thể lấy ruột thuốc lá hay thuốc lào sát lên gương để tạo ra một lớp chống bám nước (hay nói cách khác là tạo hiệu ứng lá sen). Hiện nay, nhiều cửa hàng ô tô khuyên sử dụng hóa chất chuyên dùng xịt thẳng lên mặt gương và lau đều. Lớp hóa chất này cũng có tác dụng tạo hiệu ứng lá sen.

Nếu mưa to và kéo dài, việc quan sát sẽ rất khó khăn. Nếu không có việc gấp, tốt nhất là lái xe tấp vào lề, bật cảnh báo nguy hiểm và chờ ngớt mưa rồi mới đi tiếp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *